Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những khoản nào?

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những khoản chi phí nào? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người đang có ý định hoặc chuẩn bị xuất cảnh sang Đài Loan lao động. Theo dõi hết bài viết sau của công ty cổ phần Nhân lực Toàn Đài để tìm hiểu chi tiết hơn về khoản chi phí này bạn nhé!

 

Tại sao thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan lại hot tới vậy?

 

Trước khi đi vào nguồn chi phí xuất khẩu Đài Loan, trước tiên chúng ta hãy nên cùng nhau tìm hiểu tại sao đất nước này lại là địa điểm được nhiều lao động Việt Nam ưu tiên lựa chọn để xuất khẩu sang đó.

 

Về đất nước Đài Loan - “Con Rồng Châu Á”

 

Đài Loan là một trong những thị trường có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu  Á và được mệnh danh là “Con Rồng Châu Á”. Nền kinh tế của quốc gia này chủ yếu đẩy mạnh về xuất nhập khẩu. Chính nhờ vào điều này mà thị trường lao động tại đây đã được mở ra cho các quốc gia đang phát triển, có nguồn lao động dồi dào. Vậy nên, nguồn lao động rất được đề cao tại đây. Họ thu hút người lao động bằng cách nhiều ưu đãi thông qua lương thưởng, đãi ngộ, bộ luật lao động…

 

chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-5

 

Luật lao động ưu đãi

 

- Hợp đồng lao động thông thường sẽ là 3 năm.Ngoài ra nếu muốn ứng cử viên cũng có thể gia hạn đến 12 năm.

 

- Lương cơ bản: Từ 23.100 Đài tệ/tháng.

 

- Giờ làm việc: 8 tiếng (từ 8h - 17h) và được nghỉ các ngày thứ 7, chủ nhật trong các tuần và các ngày lễ theo luật lao động của Đài Loan.

 

- Quy định tăng ca: Lương cơ bản sẽ được tăng theo hệ số thỏa thuận giữa hai bên.

 

- Chi phí bảo hiểm bắt buộc: Bảo hiểm lao động: 399 Đài tệ/ tháng và bảo hiểm y tế: 296 Đài tệ/ tháng.

 

chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-4

 

Mức lương hấp dẫn

 

Tính tới thời điểm hiện tại, mức lương được trả cho người lao động phổ thông làm việc chân tay cho người lao động nhập cư tại Đài Loan sẽ được dao động từ 21.000 - 24.000 đài tệ/ tháng. Ngoài ra những diện lao động tay nghề cao sẽ có mức thu nhập cao hơn. Cụ thể như sau:

 

- Đối với công nhân công nghiệp, điện tử, công xưởng và đóng gói hàng hóa sẽ được hưởng mức lương đãi ngộ lương tháng từ 23.000 Đài tệ trở lên, tương đương với khoảng 18 triệu VND.

 

- Đối với diện nhân viên giúp việc, hộ lý tại viện dưỡng lão thường sẽ có thu nhập mỗi tháng khoảng 23.100 Đài tệ. Tương đương với khoảng gần 19 triệu VND.

 

- Đối với những lao động xuất khẩu theo diện tay nghề cao sẽ có mức lương tối thiểu từ 28.000 Đài tệ/ tháng. Tức rơi vào khoảng 30 triệu VND.

 

chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-1

 

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu lao động đài loan chi tiết nhất

 

Các khoản chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động Đài Loan

 

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần thiết nhất sẽ phải gồm có:

 

Phí dịch vụ làm giấy tờ 

 

Về khoản phí này lao động viên sẽ phải trả cho các công ty bên phía Việt Nam giúp bạn tham gia thi tuyển, làm thủ tục, giấy tờ, sơ yếu lý lịch… Khoản phí này sẽ không được vượt quá 4.000USD.

 

chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2

 

Phí khám sức khỏe

 

Đây là khoản chi phí bắt buộc phải được chi trả dù là xuất khẩu bất cứ quốc gia nào. Thường sẽ được dao động từ 700.000 - 1.200.000 và bạn sẽ nộp lại cho các cơ sở y tế do bạn lựa chọn để kiểm tra sức khỏe.

 

Phí học tiếng và đào tạo nghiệp vụ

 

Chi phí này sẽ bao gồm toàn bộ: Tiền học tiếng Đài cơ bản cho người mới bắt đầu, tiền ăn ở và đi lại. Tùy thuộc vào từng công ty do bạn nộp hồ sơ mà sẽ được miễn phí hoặc bắt buộc phải chi trả và thời gian đào tạo sẽ diễn ra trong khoảng từ 5 - 7 ngày.

 

chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-6

 

Phí làm visa, hộ chiếu và vé máy bay

 

Bên cạnh tập hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, chứng minh thư, giấy khám sức khỏe… ra thì ứng viên cần phải có thẻ visa, hộ chiếu và vé máy bay mới có thể nhập tịch tạm thời tại Đài Loan. Chi phí tại mỗi công ty sẽ khác nhau nhưng chủ yếu sẽ là:

 

- Visa nhập cảnh một lần: 610.000 VND.

 

- Visa quá cảnh: 140.000 VND.

 

- Visa nhiều lần: 1.220.000 VND.

 

Thông thường ứng viên xuất khẩu lao động sẽ thường sử dụng visa nhập cảnh một lần.

 

chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-3

 

Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được dao động trong khoảng 3.500 - 6000 USD và sẽ tùy thuộc vào từng ngành nghề và lĩnh vực ứng viên lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được những lời tư vấn tận tâm nhất.

 

Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động tại Đài Loan

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

Fanpage: TT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

 

0983213989