Điều kiện và những thuận lợi khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ

Hàn Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu lao động truyền thống lớn nhất của Việt Nam. Với nền kinh tế lớn thứ 4 trong khu vực Châu Á và thứ 15 trên thế giới, xứ sở Kim chi luôn nằm trong nhóm quốc gia có nguồn thu nhập tốt cho người Việt. Vậy những thuận lợi khi xuất khẩu lao động hàn Quốc cho nữ tại Việt Nam là gì? Và cần phải đạt những điều kiện nào mới được xuất khẩu sang thị trường kinh tế lớn mạnh này? Theo dõi hết bài viết dưới đây của Công ty cổ phần nhân lực Toàn Đài để hiểu rõ hơn về hình thức xuất khẩu lao động này cho nữ bạn nhé!

 

Lao động nữ cần những điều kiện gì để xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

 

Có thể nói Hàn Quốc chính là một trong những thị trường mang lại nguồn thu nhập tốt nhất cho lao động nữ tại Việt Nam. Tuy nhiên để có được một công việc ổn định tại đất nước phát triển này thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuất và điều kiện mà nước bạn đặt ra. Vậy những điều kiện đó là gì?

 

Điều kiện về độ tuổi và sức khỏe

 

Nhóm điều kiện được ưu tiên đầu tiên đó là độ tuổi, sức khỏe và văn hóa. Cụ thể: Độ tuổi đạt chuẩn để được ưu tiên xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ tại Việt Nam sẽ nằm trong khoảng từ 18 - 39 tuổi và đảm bảo sức khỏe ổn định, không ốm đau, không mắc các căn bệnh hiểm nghèo.

 

Theo quy định tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/ 2014 do Bộ Y tế, Bộ Tài Chính và Bộ Lao động Thương binh Xã hội ban hành, người lao động khi nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần phải nộp kèm giấy khám sức khỏe do các cơ sở y tế cấp. Nhằm chứng minh người lao động đủ điều kiện để tham gia. Ngoài ra thì người lao động cũng cần phải đảm bảo về ngoại hình như: Cao từ 1,5m và nặng từ 45Kg trở lên.

 

xuat-khau-lao-dong-han-quoc-cho-nu-2

 

Điều kiện về trình độ văn hóa

 

Điều kiện về trình độ văn hóa để được xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ rất đa dạng. Người lao động có thể chỉ cần tốt nghiệp từ trung học cơ sở, trung học phổ thông và cũng có thể là trung cấp, cao đẳng hoặc đại học… tùy vào vị trí và đơn vị ứng tuyển.

 

Ví dụ một số doanh nghiệp chỉ tuyển lao động trong lĩnh vực làm việc chân tay về nông nghiệp hoặc chế biến thực phẩm thôi thì ứng viên chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên đối với những vị trí cần phải đạt được trình độ chuyên môn cao như: Bác sĩ, Dược sĩ, Lập trình viên… thì sẽ đòi hỏi bạn về bằng cấp đại học hoặc có thể là là bằng thạc sĩ, tiến sĩ… 

 

xuat-khau-lao-dong-han-quoc-cho-nu-4

 

Điều kiện về ngoại ngữ

 

Ngôn ngữ chính của người Hàn Quốc là tiếng Hàn. Do vậy mà khi đi xuất khẩu lao động để đảm bảo việc giao tiếp được với đối tác trong thời gian lý kết hợp đồng buộc các lao động viên phải đảm bảo ứng viên phải sử dụng thành thạo về mặt ngôn ngữ. 

 

Nếu xuất khẩu lao động thông qua chương trình của Bộ Lao động và thương binh xã hội thì bạn chỉ cần đỗ được chứng chỉ EPS - Topik. Đây là chứng chỉ cơ bản nhằm chứng minh người lao động có đủ khả năng về ngôn ngữ và có thể làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên thì mỗi ngành nghề sẽ yêu cầu mực điểm khác nhau. Giả dụ, bạn chỉ sang đó để lao động chân tay thì chỉ cần đạt đủ điểm để có thể nhận được chứng chỉ. Nhưng nếu bạn xuất khẩu theo diện tay nghề cao thì thang điểm yêu cầu sẽ phải cao hơn và tối đa sẽ là 200 điểm.

 

xuat-khau-lao-dong-han-quoc-cho-nu-1

 

Một số điều kiện khác

 

Ngoài 3 điều kiện cơ bản nhưng vô cùng cần thiết ở trên ra thì các ứng viên cũng cần đáp ứng được một số yêu cầu sau:

 

- Sơ yếu lý lịch phải trong sạch, không có tiền sử tiền án trong quá khứ.

 

- Không nằm trong những vùng bị cấm khi nhập cảnh vào Hàn Quốc (Trong văn bản sẽ nói rõ hơn về vấn đề này).

 

- Người thân trong hộ khẩu chưa từng vi phạm và điều luật và quy định tại Hàn Quốc.

 

- …

 

Xem thêm: Các loại chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần biết

 

Những thuận lợi khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ

 

xuat-khau-lao-dong-han-quoc-cho-nu-3

 

Được biết, Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu tiềm năng của người Việt. Đã có rất nhiều người sau khi kết thúc hợp đồng đã quay trở lại và tiếp tục làm việc tại quốc gia này và thậm chí có những người còn định cư luôn tại đây. Vậy những thuận lợi khi xuất khẩu lao động cho nữ tại xứ sở Kim chi là gì?

 

- Thứ nhất: Mức lương hấp dẫn. Bởi do đây là một quốc gia phát triển nên đồng tiền của họ rất có giá trị. Vậy nên, mức thu nhập hàng tháng của một lao động viên bình thường khi quy đổi ra tiền Việt có thể lên tới 50 - 60 triệu VNĐ.

 

- Thứ 2: Môi trường và khí hậu lý tưởng. Điều kiện khí hậu và thời tiết tại Hàn Quốc được cho là khá phù hợp với người Việt. Nhờ đó mà các nữ lao động có thể nhanh chóng và dễ dàng thức ứng với cuộc sống nơi đây.

 

- Thứ 3: Con người hòa đồng. Người Hàn Quốc nổi tiếng là thân thiện, hòa đồng và mến khách. Chính vì thế, dù bạn có sang đây học tập hay làm việc thì cũng sẽ rất nhanh chóng bắt kịp với cuộc sống nơi đây.

 

Xem thêm: Hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc - Những điều chưa biết

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Toàn Đài tổng hợp được để gửi tới bạn. Hi vọng nó là những mẫu thông tin hữu ích để biết về điều kiện và những thuận lợi khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

FanpageTT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

0983213989