Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Vài năm trở lại đây, chính phủ Đài Loan liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động và làm việc tại quốc gia này. Cũng không nằm ngoài dự kiến của nhiều chuyên gia, kể từ ngày 01/01/2022 mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lại bắt đầu tăng. Đây có lẽ là thông tin hết sức vui mừng cho những ai đang có ý định sang Đài Loan làm việc. Vậy mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện tại là bao nhiêu và nó được xác định trên những yếu tố nào? Chúng ta hãy cùng Nhân lực Toàn Đài tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

 

Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan dành cho người Việt 

 

Mục đích chính của các lao động Việt Nam đã và đang có ý định xuất khẩu lao động sang thị trường Đài Loan đó là kiếm thêm thu nhập nhằm gia tăng và cải thiện cuộc sống hiện tại. Vậy nên, tiền lương cũng chính là mối quan tầm được người lao động đặt lên hàng đầu. Mới đây, chính phủ Đài Loan đã tăng mức thu nhập tối thiểu của lao động tại quốc gia này là 24 ngàn Đài tệ, tương đương với khoảng 19 triệu đồng tiền Việt. Mức lương này chưa kể tăng ca, làm thêm và thưởng nghỉ lễ theo quy định của chính phủ. Có thể nói đây là mức lương khá hấp dẫn cho các lao động không có kinh nghiệm và trình độ cao trong các lĩnh vực.

 

luong-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-1

 

Cũng giống như ở nước ta, Đài Loan cũng phân chia mức thu nhập của từng đối tượng dựa trên trình độ học vấn, kinh nghiệm và ngành nghề mà các ứng viên lựa chọn. Thông thường lương khởi điểm của một lao động viên mới sang Đài Loan làm việc sẽ rơi vào khoảng 15 - 20 triệu VND chưa kể thời gian và các chế độ đãi ngộ khác. Cụ thể:

 

- Mức lương cơ bản của công nhân tại công xưởng sản xuất: 24 nghìn Đài tệ/ tháng, chưa kể tăng ca.

 

- Mức lương cơ bản của hộ lý viện dưỡng lão Đài Loan: 24 nghìn Đài tệ/ tháng.

 

- Mức lương cơ của giúp việc Đài Loan: 17 nghìn Đài tệ/ tháng. Đối với các đối tượng xuất khẩu lao động theo diện này sẽ được nhà chủ bao ăn, bao ở trong suốt quá trình làm việc và không phải chi trả thêm bất cứ khoản chi phí sinh hoạt nào khác. Hơn nữa, nếu trong tương lai bạn đã có kinh nghiệm thì có thể tự ý điều chỉnh lại mức lương so với chủ sử dụng lao động cũng được.

 

Không chỉ dừng lại với mức lương hấp dẫn, người lao động tại Đài Loan cũng sẽ được hưởng nhiều chính sách khác nhau tới từ phía Chính phủ nước này như: Bảo hiểm lao động, bảo hiểm tai nạn, nghỉ phép….

 

luong-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-6

 

Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động tại Đài Loan

 

Các yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của lao động viên tại Đài Loan

  

Có rất nhiều yếu tố tác động tới mức lương mà người lao động được hưởng khi xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Tuy nhiên ở bài viết này chúng ta sẽ chỉ cùng nhau phân tích về những yếu tố nổi bật.

 

Điều kiện về sức khỏe và độ tuổi

 

Có thể nói đây chính là điều kiện quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp tới mức thu nhập của bạn tại đất nước này. Đối với các độ tuổi ưu tiên, tức nằm trong khoảng từ 20 - 35 sẽ được chính phủ đưa ra rất nhiều ưu đãi về chế độ lương, thưởng, quyền lợi để có thể thu hút được nhiều lao động trong độ tuổi vàng. Tuy nhiên nếu là các ứng viên tầm ngoài 35 tuổi đổ đi sẽ chỉ được chi trả mức lương không quá hấp dẫn và thậm chí là ứng tuyển không thành công.

 

luong-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2

 

Điều kiện về trình độ học vấn

 

Để có thể xuất khẩu lao động Đài Loan, các ứng viên chỉ cần tốt nghiệp tối thiểu trung học phổ thông. Những với các đối tượng này chỉ được xuất khẩu theo diện người lao động chân tay và không có tay nghề. Do đó mà mức lương sẽ chỉ dao động được trong khoảng từ 24 nghìn Đài tệ đổ ra. Ngược lại đối với các trường hợp có trình độ học vấn cao thì mức lương được chính phủ đưa ra cũng sẽ được hấp dẫn hơn rất nhiều. Có thể là gấp 2, 3 hoặc thậm chí là tới 4, 5 lần.

 

luong-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-4

 

Ngoài 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mức lương của các lao động khi đi xuất khẩu Đài Loan ra thì cũng có một vài yếu tố ảnh hưởng gián tiếp khác như: Ngoại hình, tiền sử tiền án, năng lực nhận thức của từng cá nhân…

 

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những khoản nào?

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

Fanpage: TT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

0983213989