Mức lương xuất khẩu lao động hàn quốc là bao nhiêu? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

 

Người lao động khi đi xuất khẩu lao động luôn mong muốn có nguồn thu nhập cao, ổn định tích cóp để cải thiện cuộc sống ở nước nhà. Chính vì vậy họ luôn tìm kiếm thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng như Hàn Quốc để đi. Vậy mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu? Thu nhập của người lao động sẽ phụ thuộc vào yếu tố nào? Hãy cùng Toàn Đài trả lời câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu Hàn Quốc là bao nhiêu?

 

Tại xứ sở kim chi, chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách thúc đẩy và tạo điều kiện cho người lao động. Do đó mức lương được đánh giá là khá cao so với các quốc gia khác. Hiện nay mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà người lao động đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu là 1.300.000 won – 1.600.000 won/tháng, tương đương với khoảng 27 – 30 triệu đồng/tháng. Mức lương này được tính với thời gian quy định là 5 ngày/tuần và 8 giờ/ngày. 

 

Ngoài ra mức lương cơ bản sẽ tùy vào từng vị trí công việc và năng lực làm việc của mỗi người lao động. Hơn hết mức lương xuất khẩu lao động sẽ được tính dựa trên Luật lao động Hàn Quốc. Ta sẽ tính theo quy chuẩn mỗi giờ làm việc người lao động sẽ được trả khoảng 130.000 vnđ ( tương đương 6470 won).

 

luong-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-1

 

2. Lương thực xuất khẩu lao động Hàn Quốc thực tế được lĩnh

 

Khi đã được nhận mức lương cơ bản từ chủ lao động. Người lao động cần chi trả thêm cho các khoản phí như sinh hoạt, thuế, tiền bảo hiểm,... Sau khi trừ hết các khoản cần chi trả mức lương khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà mọi người được thực lĩnh dao động từ 800.000 won – 1.000.000 won/tháng. Tính ra mỗi tháng người lao động Việt Nam sẽ để ra được một khoản là 20 – 23 triệu đồng. Tuy nhiên khoản tiết kiệm này chưa tính đến thu nhập khi đi làm thêm ngoài giờ và lương thưởng trong các ngày lễ tết.

 

luong-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-1

 

3. Lương làm thêm giờ của người xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 

Để cải thiện nguồn thu nhập của cá nhân, nhiều người lao động đã lựa chọn đăng ký làm thêm ngoài giờ. Mức thu nhập ngoài giờ của lao động xuất khẩu tại Hàn được tính bằng 150% mức lương cơ bản của lao động đó. Theo đó ta có thể tính được mức thu nhập khi làm thêm ngoài giờ sẽ là 6470 x 150% = 9705 won/giờ. Đối với những người lao động làm thêm vào những ngày nghỉ thì thu nhập hôm đó được tính: 6470 x 5 x 150% = 48.525 won/giờ. Nếu bạn chăm chỉ làm lụng rất nhanh thôi bạn sẽ có khoản kha khá tiết kiệm gửi về cho gia đình.

 

luong-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-3(2)

 

Xem thêm: Top những đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc lương cao nhất

 

4. Lương xuất khẩu lao động phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 

Nhìn chung rất khó nói cụ thể lương xuất khẩu  lao động Hàn Quốc là bao nhiêu. Bởi lẽ nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ:

 

- Ngành nghề bạn chọn: những công việc có mức độ nguy hiểm hay độ phức tạp, công việc nặng nhọc cao thì mức lương sẽ được trả ở mức khá cao. Ta có thể kể đến công việc phải sử dụng giàn giáo, thợ hàn cơ khí,...

 

- Tính chất công việc: các công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, yêu cầu kinh nghiệm, kỹ thuật chắc chắn sẽ có mức lương chắc chắn cao hơn mức thu nhập trung bình. Ngành yêu cầu trình độ như: Kỹ thuật điện, điện tử, ngành luyện kim,..

 

- Khu vực làm việc: mỗi khu vực ở Hàn Quốc sẽ có mức thu nhập khác nhau. Thông thường mức lương trả cho người lao động ở trong các thành phố sẽ cao hơn so với các vùng ngoại ô

 

- Bậc lương tại xí nghiệp: mỗi một xí nghiệp hay xưởng bạn theo làm sẽ có quy định mức lương riêng và khác nhau.

 

luong-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-4

 

Xem thêm: Những điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc chi tiết nhất 2022

 

Với bài viết này phần nào giúp bạn nắm được mức thu nhập của xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu. Nếu bạn còn thắc mắc hay chưa hiểu phần nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0983213989 để được Toàn Đài hỗ trợ nhanh chóng. Tại đây chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề  nhanh nhất bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đầy nhiệt huyết. 

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

FanpageTT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

0983213989