Những điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc chi tiết nhất 2022

Trong vài năm vừa qua với sự xuất hiện không đáng có của dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của nhiều quốc gia, suy giảm đời sống của người dân. Cho đến nay khi dịch bệnh đã ổn định hơn, người dân dần trở lại cuộc sống đời thường với quẩn quanh nỗi lo cơm áo gạo tiền. Thời điểm này làn sóng xuất khẩu lao động lại sôi động hơn bao giờ hết được coi là một trong những phương án hữu ích giúp người lao động cải thiện chất lượng cuộc sống. Và Hàn Quốc là một đất nước được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ nói về những điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022 đầy đủ và chi tiết nhất.

 

1. Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc về độ tuổi

Điều kiện về độ tuổi trong chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc trung bình từ khoảng 18 – 39 tuổi với giới tính cả nam và nữ.

 

xuat-khau-lao-dong-han-quoc-3(1)

 

2. Điều kiện xuất khẩu lao động tại Hàn về ngoại hình

Yêu cầu về ngoại hình cho người lao động:

+ Đối với nam giới: chiều cao tối thiểu 160cm, cân nặng từ 50kg trở lên

+ Đối với nữ giới: chiều cao tối thiểu 150cm, cân nặng từ 45kg trở lên.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-7

 

Tuy nhiên tùy thuộc vào một số doanh nghiệp cũng như ngành nghề mà tiêu chuẩn này sẽ chênh lệch một chút. Ví dụ:

+ Nơi công xưởng: yêu cầu nam cao trên 1m65 và nữ cao trên 1m54

+ May mặc: chấp nhận nữ giới cao trên 1m45

 

3. Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc về trình độ văn hóa

Để đạt điều kiện xuất khẩu lao động sang Hàn yêu cầu người lao động phải tốt nghiệp THCS trở lên hoặc có bằng trung cấp, cao đẳng,.... Yêu cầu này sẽ thay đổi vào tính chất của công việc cũng như yêu cầu của các công ty đề ra. 

 

4. Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc về sức khỏe người lao động

Điều kiện sức khỏe: Khi đăng ký xuất khẩu lao động người lao động sẽ được kiểm tra sức khỏe. Và kết luận phải đủ điều kiện sức khỏe theo quy định tại thông tư liên tịch số 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 về việc hướng dẫn khám sức khỏe. Nhìn chung người xuất khẩu lao động Hàn phải đảm bảo thể trạng ổn định, không mắc những bệnh truyền nhiễm trong quy định cấm xuất nhập khẩu và phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để lao động ngoài nước từ cơ quan y tế Việt Nam.

 

dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-2

 

5. Những điều kiện khác

Ngoài những điều kiện cơ bản trên người lao động cũng cần chú ý điều kiện sau đây:

+ Không thuộc diện xuất nhập khẩu trái phép. Đây là điều rất cấm kỵ bạn cần lưu ý nếu không sẽ không đủ điều kiện đi làm việc tại đây.

+ Không nằm trong những tỉnh đang dừng tuyển dụng lao động xuất khẩu. Theo yêu cầu của chính phủ Hàn Quốc về quy định định cư trái phép của người dân Việt Nam sau khi kết thúc hợp lao động. Những tỉnh thành phố nằm trong danh sách này sẽ không được sang Hàn Quốc làm việc. Điều này khiến người lao động mất đi cơ hội việc làm khá nhiều.

+ Người lao động không có tiền án tiền sự

+ Không có người thân theo sổ hộ khẩu sống bất hợp pháp tại Hàn

+ Người lao động phải tham gia và đạt yêu cầu của ký thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức.

 

6. Nộp hồ sơ tuyển dụng ở đâu?

Cho đến thời điểm hiện tại ngoài Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì không có bất cứ tổ chức, công ty, doanh nghiệp nào có chức năng cũng như quyền hạn đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc. Do vậy bạn cần chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ để gửi tới Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nơi bạn sinh sống. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như chưa hiểu rõ về điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Hãy đến với Toàn Đài, chúng tôi tự tin giúp bạn giải quyết mọi vấn đề cũng như tạo nhiều cơ hội rộng mở. Hãy tự tin làm việc cho chính tương lai của mình bạn nhé!

Xem thêm: Các loại chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần biết

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

FanpageTT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

 

 

0983213989