Review du học Hàn Quốc - Những trải lòng của du học sinh Việt xứ sở kim chi

Có thể nói Hàn Quốc là một quốc gia phát triển mạnh mẽ với nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Chính vì vậy ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn đi du học tại Hàn đặc biệt là số lượng du học sinh sang Hàn tại Việt Nam ngày càng nhiều. Trước khi đi du học chắc hẳn mọi người sẽ phải tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin về đất nước này cũng như ngành học mình theo học. Trong đó những bài viết chia sẻ, review của cộng động du học sinh Việt Nam là rất bổ ích, giúp những ai sắp đi có cái nhìn tổng quát và thực tế hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ lại những trải lòng của du học sinh Việt xứ sở kim chi.

 

1. Chi phí năm đầu du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi du học sinh. Thực tế học phí một năm khi du học tại Hàn sẽ phụ thuộc và mỗi vùng, trường và ngành bạn theo học. Cụ thể dao động khoảng 3.600 USD - 6.500 USD. Thêm chi phí tiền ở ký túc xá từ 1500-2000 USD/ 1 năm. Như vậy tổng chi phí năm đầu bao gồm cả làm hồ sơ, học ngôn ngữ tại Việt nam và xin visa từ 160 – 200 triệu.

 

review-du-hoc-han-quoc-1

 

2. Văn hóa hiếu học tại Hàn Quốc

Đến với xứ sở kim chi, bạn sẽ phải ngưỡng mộ tinh thần hiếu học, ham học hỏi của người dân nơi đây. Chẳng trách đất nước này được xếp hạng cao về giáo dục. Hơn hết học sinh và sinh viên Hàn quốc đều đúng giờ giấc cũng như ưu tiên việc học. Các phòng tự học ở các trường hầy như lúc nào cũng hết chỗ, thậm chí những mùa thi có những bạn còn mang cả đồ đạc đến để học qua đêm. Chính vì vậy phòng tự học từ lâu trở thành một nét văn hóa đẹp của xứ sở kim chi. Do vậy các bạn du học sinh sẽ bị bỡ ngỡ và gặp áp lực khi phải bắt kịp được nhịp học. Không chỉ vậy các trường đại học cũng rất nghiêm ngặt trong việc quản lý sĩ số sinh viên bằng cách quẹt thẻ trước cửa lớp.

 

review-du-hoc-han-quoc-2

 

3. Trải nghiệm đáng giá khi vừa học vừa làm

Sau 6 tháng học tập, bạn có thể đi làm thêm để cải thiện thu nhập. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những bạn năng động muốn vừa học vừa là vừa giúp tăng thu nhập vừa học hỏi nhiều kinh nghiệm. Tại Hàn Quốc rất tạo điều kiện cho các du học sinh bởi vậy có rất nhiều công việc cho các bạn có thể làm. Để có được công việc nhẹ lương cao hãy cải thiện tiếng Hàn tốt ngay hôm nay nhé. Nếu bạn có tiếng Hàn tốt, có thể xin việc là tại văn phòng nhà trường. 

 

4. Thời tiết và ẩm thực tại Hàn có thích như trên phim?

Qua màn ảnh bạn sẽ rất thích thời tiết và ẩm thực nơi đây. Trên thực tế  thời tiết tại Hàn khá khác biệt so với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam. Đặc biệt mùa đông tại Hàn sẽ có tuyết nhiệt độ có thể giảm xuống -2 độ C. Đổi lại mùa thu tại Hàn là những khung cảnh lãng mạn với hình ảnh con đường nhuốm trong màu đỏ cam của lá phong. 

 

review-du-hoc-han-quoc-3

 

Ẩm thực  vị chính của họ chính là cay. Bởi lẽ ăn cay, nhiều ớt giúp làm ấm người hơn. Có thể nói ẩm thực nơi đây rất phong phú, có đặc trưng theo mùa và được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên lại khó khăn với những ai không biết ăn cay. 

 

5. Hãy hòa đồng và giao tiếp nhiều hơn

Có thể nói các bạn du học sinh sẽ rất khó phát triển nếu bạn chỉ sống một mình. Hàn Quốc là một đất nước với hệ sinh thái cộng đồng, văn hóa công sở cũng như giao tiếp mạnh mẽ. Mọi người rất hòa đồng và luôn giúp đỡ nhau như  người thân. Vì thế môi trường tại Hàn sẽ giúp các bạn trẻ năng động hơn, cởi mở hơn, thân thiện và phát triển bản thân hơn. Hãy mạnh dạn tham gia và làm quen với mọi người. Đó là điều tuyệt vời để bạn có thêm nhiều thứ mới và kinh nghiệm đáng giá

 

review-du-hoc-han-quoc-4

 

Trên đây là một số chia sẻ được tổng hợp về những trải lòng của du học sinh Việt xứ kim chi. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về du học Hàn Quốc. Để biết thêm các chương trình du học Hàn Quốc và sở hữu cơ hội nhận học bổng có giá trị hãy đến với Xuất khẩu lao động Toàn Đài để được nhận thông tin và tư vấn chi tiết nhé. 

Xem thêm: Tổng chi phí du học Hàn Quốc 1 năm bao nhiêu tiền?

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

0983213989