Tổng chi phí để xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Bên cạnh những khúc mắc về mức lương của người lao động nhận được khi sang Nhật lao động thì chi phí xuất khẩu lao động cũng là một vấn đề được mọi người rất quan tâm. Dưới đây là tất tần tật các loại chi phí mà bạn cần chuẩn bị, hãy đọc đến cuối để nắm rõ được mọi thông tin cần thiết nhé.

 

1. Những chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Hầu hết các ứng cử viên đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật bản đều là những người dân đến từ vùng thôn quê, các công nhân lương thấp, không ổn định, học sinh mới tốt nghiệp, vì vậy mà mọi người phải tìm hiểu kỹ thuật những khoản phí phải chi trả khi sang Nhật.

 

Phí khám sức khỏe

 

Khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên mình cần bỏ ra đó là phí khám sức khỏe. Mọi lao động đều phải khám sức khỏe trước khi xuất khẩu để kiểm tra xem mình có đáp ứng đủ nhu cầu xuất khẩu lao động không. Mức phí phổ thông dao động từ 700.000 - 2.000.000 VNĐ tùy theo từng bệnh viện. 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-1

 

Phí đào tạo tiếng trước và sau khi trúng tuyển

 

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tiếp theo là phí học tiếng. Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, trước đó công ty môi giới sẽ đào tạo giao tiếp tiếng cơ bản và hướng dẫn bạn trả lời những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn. Thông thường các buổi đào tạo sẽ kéo dài từ 4-6 buổi để đảm bảo cho buổi ứng tuyển được thuận lợi.

 

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, bạn sẽ được tiếp tục đào tạo khóa tiếng Nhật chuyên sâu hơn đủ để cho bạn giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt hơn, giúp bạn dễ hòa nhập với môi trường mặt trời mọc hơn.  

 

Cuối cùng của khóa đào tạo tiếng là thi chứng chỉ tiếng Nhật. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu bao gồm cả phí đào tạo tiếng trước, sau và phí thi chứng chỉ. 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2

 

Phí đào tạo nghề

 

Mỗi đơn hàng sẽ có sự chênh lệch về giá cả khác nhau dao động từ 15 - 25 triệu VNĐ. Các công ty sẽ tổ chức đào tạo cho từng ngành nghề để đáp ứng được yêu cầu của các xí nghiệp Nhật Bản.

 

Phí dịch vụ và hồ sơ

 

Khoản phí này là một trong những khoản phí cần thiết phải có trong tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn bắt buộc trả cho công ty, doanh nghiệp để bắt đầu hợp đồng làm việc. Theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội cùng Bộ Tài Chính thì phí này:

 

+Đối với hợp đồng xuất khẩu 1 năm thì tổng chi phí dịch vụ không được quá 1 tháng lương.

 

+Đối với hợp đồng xuất khẩu 3 năm thì tổng chi phí dịch vụ không được quá 3 tháng lương. 

 

Chi phí hồ sơ sẽ bao gồm phí giấy tờ cần thiết kèm theo, phí visa, phí máy bay,...

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-3

 

Phí ăn ở

 

Hầu hết các địa điểm đào tạo tiếng và kỹ năng làm việc sẽ cách xa nơi ở của bạn nên tại đây sẽ cung cấp chỗ ăn, ở cho bạn. Tùy vào thời gian bạn ở đây mà chi phí sẽ kéo theo. Đối với những đối tượng không có nhu cầu thì sẽ không phát sinh chi phí này. 

 

Phụ phí phát sinh

 

Phí dịch vụ phát sinh bao gồm phí đồng phục, giáo trình, vali, quần áo,... để phục vụ quá trình học tập và đào tạo.

 

2. Chi phí cho hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm

 

So với đơn hàng đi Nhật 3 năm thì chi phí của đơn hàng đi Nhật 1 năm có vẻ nhẹ hơn rất nhiều. Trung bình tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động từ 40-60 triệu tùy trung tâm và đơn hàng bạn lựa chọn. 

 

Đơn hàng này phù hợp với những người không muốn xa gia đình, bạn bè quá lâu, có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện kinh tế eo hẹp, hay những đối tượng là sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật mới ra trường mong muốn được cải thiện tiếng Nhật một cách tối ưu nhất,...

 

Đối với đơn hàng này, nếu bạn chăm chỉ làm việc và làm thêm thì bạn hoàn toàn có thể tích lũy được số tiền từ 100 - 300 triệu. 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-4

 

3. Chi phí cho hợp đồng xuất khẩu lao động 3 năm

 

Mặc dù chi phí cho đơn hàng đi Nhật 3 năm khá cao, con số có thể lên tới 90-160 triệu nhưng những đơn hàng xuất khẩu lao động này đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Bởi sau 3 năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản bạn có thể tích lũy được từ 600 - 800 triệu, nếu bạn may mắn gia hạn được thêm Visa thì sau 5 năm, bạn có thể tiết kiệm được trên 1 tỷ sau khi đã trừ tất cả các khoản chi phí. Một con số quá hấp dẫn để mọi người sẵn sàng bỏ ra thời gian và tiền bạc để qua Nhật làm việc. Tuy nhiên, bạn phải lao động dựa trên tình thần cố gắng, thúc đẩy bản thân không ngừng.

 

Bên trên là toàn bộ thống kê chi tiết nhất về các khoản phí mà bạn cần bỏ ra, Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, hãy nhấc máy và gọi đến số hotline 0983213989. Toàn Đài sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí, chi tiết và nhanh chóng nhất. 

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao, chi phí thấp, uy tín, an toàn

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

FanpageTT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

0983213989