Xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao chi phí thấp tại Toàn Đài

Xuất khẩu lao động Đài Loan đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều lao động. Không chỉ thị trường Đài Loan dễ tính đòi hỏi thấp hơn các nước khác mà còn chi phí hợp lý. Đài Loan là 1 trong những thị trường có nhu cầu lao động lớn cũng là một đất nước phát triển trong khu vực. Nên được rất nhiều người lao động lựa chọn để sinh sống và làm việc. Ngoài ra tỷ lệ thất nghiệp của Việt Nam ngày càng cao nên đó cũng là nguyên nhân lao động Việt Nam đi tìm kiếm việc làm ở Đài Loan. Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Đài Loan thì bài viết này là dành cho bạn.

 

1. Xuất khẩu lao động Đài Loan là gì?

Xuất khẩu lao động Đài Loan là việc lao động của nước khác xuất cảnh sang Đài Loan làm việc, kiếm tiền. Đây là con đường đầy hứa hẹn giúp các người muốn đi xa tìm công việc kiếm tiền trong một khoảng thời gian nhất định. 

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-1

 

2. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

So với các thị trường xuất khẩu lao động khác thì điều kiện đi XKLD Đài Loan không quá khắt khe. Các điều kiện mà người đi xuất khẩu lao động cần phải đáp ứng đó là:

 

Tiêu chí về độ tuổi 

Độ tuổi để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan rơi vào khoảng trong khoảng 18-30. Tuy nhiên đối với những công việc yêu cầu đòi hỏi kinh nghiệm làm việc dày dặn thì có thể lên đến 40 tuổi. Đối với nữ ứng tuyển làm người giúp việc thì tuổi có thể từ 25 – 49 tuổi.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2

 

Điều kiện về sức khỏe

Trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất cứ 1 thị trường lao động nào khác thì bắt buộc người lao động phải có một sức khỏe tốt. 

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-3

 

Người lao động sẽ phải đến trực tiếp các bệnh viện thăm khám sức khỏe tổng quát kiểm tra xem có bị các bệnh truyền nhiễm không. Hay quá gầy hay quá thấp không đủ thể lực để làm việc bên Đài Loan không. Thông thường Nam phải trên 1m60 và nặng từ 50kg. Nữ thường phải cao trên 1m50 và nặng từ 45kg.

 

Tiêu chí về trình độ học vấn

Thông thường để đi xuất khẩu Đài Loan bên nước bạn sẽ yêu cầu trình độ học vấn. Tuy nhiên không quá cao chỉ cần tốt nghiệp tối thiểu trung học cơ sở trở lên. Và bạn phải có một số vốn tiếng Trung cơ bản để thuận tiện trong quá trình sinh sống và làm việc.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-4

 

Tiêu chí về hồ sơ

Người đi xuất khẩu phải có hộ chiếu, sổ hộ khẩu gia đình, CMND/ thẻ căn cước công dân, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy khám sức khỏe và giấy đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-5

 

3. Những lợi ích khi đi XKLD Đài Loan

Mặc dù Đài Loan khá phát triển nhưng các ngành nghề lao động chân tay lại được rất ít người dân ở đây quan tâm. Đây chính là nguyên nhân Đài loan nhận rất nhiều lao động nước ngoài. Người xuất khẩu lao động sang Đài Loan sẽ được hưởng những lợi ích sau: 

 

Nhu cầu tuyển dụng liên tục 

Nhu cầu lao động của Đài Loan khá cao và tăng cao từng năm. Do đó số lượng lao động Việt Nam đi sang bên Đài cũng tăng cao, giảm tỷ lệ cạnh tranh

 

Chi phí để đi xuất khẩu không quá lớn

So với những thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc … Thì chi phí đi xuất khẩu lao động không quá cao. Chi phí đi Đài Loan rẻ hơn khoảng từ 2.000 – 3.000 USD so với các nước khác.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-6

 

Mức lương khá cao

Khi làm việc tại Đài Loan, so với Việt Nam thì mức lương trung bình người lao động nhận là khá cao. Ngoài ra, người lao động có thể nâng cao thu nhập nhờ tăng ca hoặc làm thêm giờ.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-7

 

Công việc khá đa dạng

Trung bình thì tháng nào cũng sẽ có người lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc. Có rất nhiều ngành nghề đa dạng cho cả nam và nữ như cơ khí, xây dựng, dệt, điện tử, may, giúp việc…. 

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-8

 

Ngoài ra, thời gian xuất cảnh đi Đài Loan cũng nhanh hơn các nước khác. Thông thường chỉ mất từ 2 – 3 tháng là có thể hoàn tất thủ tục và sang Đài Loan làm việc.

 

Điều kiện tuyển chọn khá nhẹ nhàng không quá khắt khe

So với các nước Châu Á như Nhật bản, Singapore hay Hàn Quốc thì Đài loan dễ tính hơn nhiều. Người lao động cũng không cần đạt trình độ tay nghề cao, hay ngoại ngữ quá tốt. Đa phần công việc chỉ yêu cầu lao động phổ thông nên điều kiện tuyển chọn không quá khắt khe. 

 

4. Tổng chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện tại,  tổng chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan đang có xu hướng giảm xuống. Chi phí để xuất khẩu lao động nằm trong khoảng từ 3500 đến 5000 USD/ 1 người. Tương đương từ 80 - 115 triệu đồng đối với hợp đồng 3 năm.

 

5. Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan

Trong những năm gần đây mức lương của lao động Việt Nam khi sang Đài Loan có xu hướng tăng do thay đổi tỷ giá đồng Đài Tệ. Tuỳ thuộc vào công việc, ngành nghề mà bạn ứng tuyển sẽ có những mức lương khác nhau giao đồng trong khoảng từ 15-30 triệu đồng. Ngoài ra bạn cũng có thể tăng ca ngoài giờ để tăng thu nhập của mình.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-9

 

6. Quy trình đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan chuyên nghiệp tại Toàn Đài

Quy trình đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan gồm 5 bước cơ bản:

 

Bước 1: Vòng khám sức khỏe

Vòng khám sức khỏe bắt buộc người lao động phải xem xét và lựa chọn các công việc phù hợp với bản thân. Sau khi chọn được công việc thì bạn sẽ đăng ký tham gia sơ tuyển rồi kiểm tra tổng quát sức khỏe để xem tình hình sức khoẻ của bạn.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-10

 

Bước 2: Học tiếng

Sau khi bạn hoàn thành bước 1, người lao động sẽ được tham gia các khóa học tiếng và học nghề sẽ được định hướng. Thời gian kéo dài từ 1 – 5 ngày sau đó người lao động sẽ được tham gia thi tuyển.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-11

 

Bước 3: Đào tạo tay về và ngôn ngữ

Sau khi người lao động được đào tạo sẽ có đợt thi tuyển. Nếu trúng tuyển, người lao động sẽ tiếp tục được tham gia các khóa đào tạo tại trung tâm của công ty để nâng cao tay nghề và ngôn ngữ của mình. Trong thời gian học, ứng viên sẽ phải hoàn thành các thủ tục và chi phí còn lại để tiết kiệm thời gian.

 

Bước 4: Chờ nhận visa lao động

Sau khi bạn hoàn tất khóa đào tạo ở công ty. Người lao động sẽ chờ nhận visa đi xuất khẩu lao động. Bạn phải đóng đầy đủ chi phí cho công ty. Sau đó sẽ được nhận vé máy bay và được xuất cảnh để sang Đài Loan để làm việc theo đơn hàng.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-12

 

Bước 5: Tuân thủ quy định khi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Sau khi hết hợp đồng xuất khẩu bạn sẽ trở về Việt Nam. Khi làm việc tại Đài Loan người lao động phải thực hiện những quy định như không được bỏ trốn hay làm việc, sinh sống bất hợp pháp làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty cũng như gây tiếng xấu cho nước nhà. Nếu bạn làm tốt công việc theo hợp đồng đã giao. Người lao động có thể được những chủ lao động hỗ trợ gia hạn visa, kéo dài thời gian làm việc. Hoặc có thể được công ty giúp đỡ xin việc làm liên quan sau khi về Việt Nam.

 

7. Những câu hỏi thường gặp khi xuất khẩu lao động

 

Bị cận có đi xkld Đài Loan được không?

​​Theo luật lao động có 13 nhóm bệnh nếu người lao động mắc phải thì sẽ không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động. Trong đó có nhóm bệnh về mắt yêu cầu thị lực người lao động phải lớn hơn 8/10 (có thể thay đổi tùy thị trường).

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-13

 

Đối với thị trường Đài Loan có phần dễ tính hơn so với các thị trường nước  khác như Nhật Bản, Hàn Quốc… vì thế bị cận thì bạn vẫn yên tâm là có cơ hội đi XKLĐ Đài Loan. Mức độ phỏng vấn đi thành công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi công việc sẽ có những yêu cầu khác nhau và mức độ cận của bạn. 

+ Ngành Linh kiện điện tử, may mặc, sơn xây dựng hay sơn công nghiệp, cơ khí làm những linh kiện nhỏ hoặc làm công việc đòi hỏi phải tỉ mỉ, người lao động phân biệt màu sắc tốt để tránh sai sót gây ảnh hưởng lớn … thông thường sẽ yêu cầu mắt 8/10 trở lên.

+ Đối với đơn hàng Nông nghiệp, thủy sản hay đóng gói, thực phẩm, giàn giáo, xây dựng và các ngành nghề khác  thì thị lực không cần quá cao thường đòi hỏi mắt trung bình khoảng 6/10 nên bạn có thể hoàn toàn tham gia bình thường.

+ Ngoài ra có một số đơn hàng ngành nghề cũng không yêu cầu thị lực cao như trồng nấm, giúp việc, chăn nuôi, chế biến thực phẩm…thì những người có thị lực thấp dưới 5/10 có thể tham gia được.

 

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Từ tháng 9/2019, khi đi XKLĐ Đài Loan, người lao động không cần phải xét nghiệm viêm gan B nữa. Đồng nghĩa Đài Loan đã chấp nhận người bị viêm gan B được sang bên làm việc. Vì thế nếu bạn chẳng may bị viêm gan B thì cũng không cần lo lắng bạn vẫn có thể sang Đài Loan làm việc bình thường.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-14

 

Thời gian xuất khẩu lao động Đài Loan bao lâu?

Thông thường thời gian xuất khẩu lao động sang Đài Loan sẽ được ký hợp đồng trong khoảng thời gian 3 năm. Một số công việc ngắn hạn thì chỉ hơn 2 năm. Ngoài ra bạn có thể gia hạn tối đa 12 năm.

 

Mất bằng cấp 3 có đi XKLD Đài Loan được không?

Giống như ở trên đã nêu những điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan có nêu rõ yêu cầu về trình độ lao động là không bắt buộc chỉ cần có bằng cấp 2 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn chọn đi nhóm ngành công xưởng thực phẩm và cơ khí thì đôi khi có yêu cầu khắt khe hơn. Bắt buộc lao động sẽ phải có trình độ bằng cấp 3 trở lên. 

 

Các ngành xuất khẩu lao động Đài Loan

Có khá nhiều ngành nghề với những hướng đi khác nhau. Tuy nhiên việc lựa chọn đúng ngành nghề nó ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bạn khi đi xuất khẩu lao động. Dưới đây là top những ngành được lựa chọn nhiều nhất: Ngành cơ khí, ngành thực phẩm, ngành linh kiện điện tử, ngành dệt may, hộ lý viện dưỡng lão, giúp việc gia đình, ngành xây dựng, ngành nông nghiệp….

 

Đơn vị cung cấp nhân lực xuất khẩu lao động Đài Loan hàng đầu Việt Nam

Công Cổ Phần Nhân Lực Toàn Đài tự tin là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực xuất khẩu lao động sang Đài Loan uy tín chuyên nghiệp. Chúng tôi đã đưa hàng hàng lao động sang bên Đài Loan và tạo được nhiều công việc cho nhiều lao động. 

 

Toàn Đài luôn hỗ trợ đào tạo lao động hết mình để giúp bạn có những chuyến bay sang Đài Loan thuận lợi nhất nên bạn hoàn toàn yên tâm.

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

Fanpage: TT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

0983213989