Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm có đáng để đi hay không?

Nhật Bản là một thị trường xuất khẩu lao động vô cùng tiềm năng và phát triển mà hầu hết người dân lao động xuất khẩu đều muốn đổ xô vào. Nếu bạn là một người muốn trải nghiệm “chuyến đi” này trong một khoảng thời gian ngắn, hay bạn đang băn khoăn về chi phí vì đi Nhật 1 năm bạn sẽ chỉ cần bỏ ra ⅓ số tiền so với đi Nhật 3 năm thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng Toàn Đài tìm hiểu về những lợi ích và khó khăn trong vấn đề này nhé.

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm là hình thức lao động tại nước ngoài cụ thể ở đây là Nhật Bản, sau kỳ hạn 1 năm bạn sẽ phải kết thúc hợp đồng và về nước. Tuy nhiên với những đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm này bạn chỉ cần bỏ ra ⅓ tổng chi phí so với những đơn hàng xuất khẩu lao động 3 năm. 

 

Với những đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm này bạn hoàn toàn có thể thu được lại vốn và tích lũy con số lên tới 250-300 triệu nếu bạn chăm chỉ làm việc và chịu khó làm thêm giờ. Một số đơn hàng 1 năm cũng có cơ hội xin thêm kỳ hạn visa, nếu là người may mắn thì bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 100 triệu đã có thể xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 3 năm rồi.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-1-nam-2

 

Chi phí đơn hàng đi Nhật 1 năm

 

Như mình đã đề cập ở trên, chi phí vận đơn xuất khẩu lao động 1 năm rất rẻ, chưa tới 100 triệu cụ thể là 50-80 triệu đã bao gồm chi phí dịch vụ công ty, vé máy bay, hồ sơ, visa, tiền ở,... Và phần lớn những đơn hàng đi Nhật 1 năm sẽ không phải đóng cọc khoản tiền chống trốn. 

 

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

 

So với những đơn hàng 3 năm thì điều kiện xuất khẩu lao động 1 năm có phần bớt khắt khe hơn. Nhưng người lao động vẫn cần phải đáp ứng đủ những yêu cầu cơ bản sau: 

 

+Về độ tuổi: dao động từ 18-35 tuổi, tuy nhiên có một số đơn hàng chỉ nhận độ tuổi từ khoảng 19-27 tuổi hay độ tuổi trên 30. 

 

+Về trình độ: yêu cầu tốt nghiệp THCS hoặc THPT. 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-1-nam-3

 

+Về kinh nghiệm: hầu hết các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm.

 

+Về sức khỏe: không nhận những lao động mắc phải những bệnh cấm.

 

+Về sơ yếu lý lịch: không nhận lao động có tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

 

Những ưu điểm của xuất khẩu lao động 1 năm  

 

+Chi phí xuất cảnh thấp.

 

+Xuất cảnh nhanh chóng.

 

+Công việc mang tính thời vụ nên không quá vất vả. 

 

+Công việc ổn định, có nhiều việc, nhiều thời gian tăng ca, thu nhập cao.

 

+Hầu hết các đơn hàng 1 năm là những ngành nghề phổ thông, không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-1-nam-4

 

Những nhược điểm của xuất khẩu lao động 1 năm

 

Nhiều ưu điểm là vậy nhưng đơn hàng hàng xuất khẩu lao động 1 năm vẫn không thể tránh khỏi những nhược điểm sau đây: 

 

+Sau khi kết thúc hợp đồng làm việc 1 năm, bạn sẽ không có cơ hội quay lại Nhật Bản làm việc lần 2.

 

+Đơn hàng này có rất ít sự lựa chọn về ngành nghề làm việc, đa phần là các đơn hàng về thực phẩm hoặc giặt là,... lao động nam sẽ có ít cơ hội hơn.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-1-nam-5

 

Lý do bạn nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

 

Đơn hàng này phù hợp với những người có nguồn tài chính hạn hẹp, hoàn cảnh khó khăn, hoặc những đối tượng lao động trên 30 tuổi khó đỗ những đơn đi Nhật 3 năm.

 

Ngoài ra, nếu bạn không muốn ra gia đình, bạn bè quá lâu, hay bạn là sinh viên khoa tiếng Nhật mới ra trường muốn sang Nhật trau dồi kiến thức, kỹ năng giao tiếp thì việc lựa chọn những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật hoàn toàn phù hợp với bạn. Không chỉ dừng lại ở kiến thức, nếu bạn chăm chỉ làm việc và làm thêm giờ thì mình đảm bảo bạn sẽ tích trữ được một khoản kha khá đó. 

 

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật 1 năm mà bạn nên biết. Từ đó có thể đưa ra cái nhìn bao quát hơn nhằm giúp bạn đưa ra được định hướng cho bản thân đồng thời lựa chọn được những đơn hàng phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế gia đình. 

 

Toàn Đài đã tổng hợp lại toàn bộ câu hỏi được các bạn quan tâm nhiều nhất liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm để dựng lên bài viết này. Nếu vẫn còn thắc mắc xin liên hệ hotline 0983213989. Toàn Đài sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

 

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022 chi tiết nhất

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

Fanpage: TT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

0983213989