Xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm đang là một trong những đơn hàng đi Nhật được nhiều người lao động lựa chọn nhất từ trước đến nay. Với một số lợi thế như công việc được làm tại nhà xưởng cùng với mức lương vô cùng ổn định và chế độ đãi ngộ tốt,... Vậy cụ thể công việc chế biến thực phẩm tại Nhật Bản bao gồm những công việc cụ thể nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nhân lực Toàn Đài để có thể hiểu thêm một số thông tin trên nhé!

 

1. Một số công việc cụ thể đối với ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

 

Tại Nhật Bản các công việc liên quan đến ngành thực phẩm sẽ được làm việc 100% trong các công xưởng. Trong số tất cả các công việc thì có đến 80% các công việc sẽ được làm trên băng chuyền cụ thể các công việc đó sẽ là:

 

- Làm cơm hộp 

 

Đối với người lao động khi tham gia đơn hàng làm cơm hộp đi Nhật sẽ thường làm các công việc như cắt đồ ăn thành hình, đóng gói hộp cơm hoặc xếp thức ăn bằng hộp cơm. Thực tế công việc này tương đối nhẹ nhàng và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc cao. Bởi tất cả mọi thứ sẽ được làm trên băng chuyền, người lao động khi làm lâu năm sẽ quen tay và cảm thấy công việc cực kỳ đơn giản.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-che-bien-thuc-pham-5(1)

 

- Làm cơm nắm

 

Một trong những công việc thuộc ngành thực phẩm khi bạn đến xuất khẩu lao động tại Nhật đó là làm cơm nắm. Đây có lẽ là công việc mà bất cứ lao động nào cũng sẽ phải làm qua ít nhất một lần. Trên thực tế thì tùy vào các loại sản phẩm mà việc này sẽ làm tay hoặc làm máy. 

 

Trường hợp nếu phải làm cơm thủ công thì các công đoạn sẽ bắt đầu từ việc cân cơm đúng khối lượng và đặt xuống băng chuyền. Tiếp sau đó là thêm các phần nhân như trứng, thịt vào giữa cơm sau đó làm thành hình. Và cuối cùng sẽ là bậc cơm và dán tem nhãn 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-che-bien-thuc-pham-10

 

- Chế biến thủy sản 

 

Đối với các công nhân đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đối với đơn hàng chế biến thủy sản thường sẽ là một số công việc như: phân loại sơ chế hoặc đóng gói các loại hải sản như ngao, cá,tôm, cua, hàu, ốc,... Hiện nay tùy thuộc vào dây chuyền công nhân sẽ chỉ cần làm đến mức đóng gói hoặc là sẽ tiếp tục xử lý tẩm ướp gia vị và chế biến qua nhiệt.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-che-bien-thuc-pham-7

 

- Chế biến trái cây hoặc làm bánh

 

Đây là một trong những công việc được đánh giá là hấp dẫn nhất trong tất cả các ngành liên quan đến thực phẩm. Tuy nhiên, công việc này lại thường rất ít tuyển dụng. Đối với công việc này thì người lao động sẽ làm công việc phân loại trái cây và cho vào máy cắt thành hình cuối cùng là xếp vào hộp

 

Ngoài ra đối với việc làm bánh sẽ bao gồm một số công đoạn như nhào bột cắt bột nặn bột thành hình và cho vào lò nướng. Cuối cùng là lấy bánh ra và đóng gói 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-che-bien-thuc-pham-4

 

- Chế biến thịt

 

Đối với người lao động khi đăng ký đơn hàng chế biến thịt làm tại các công xưởng sẽ thường là một số công việc như:

 

+ Xác định loại thịt trước khi chế biến là thịt đông lạnh hay thịt tươi sống

 

+ Cho thịt vào máy cắt

 

+ Loại bỏ một số phần không cần thiết và xếp vào hộp

 

Mặc dù công việc này cần dùng đến dao kéo nhưng nó lại khá an toàn. 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-che-bien-thuc-pham-11

 

Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động

 

2. Đối tượng phù hợp để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm

 

Cùng với một số lợi thế là công việc thường được làm tại nhà xưởng. Bên cạnh đó công việc sẽ không chịu ảnh hưởng của thời tiết và không phải di chuyển nhiều. Ngoài ra, những đơn hàng liên quan đến thực phẩm thường không yêu cầu kinh nghiệm làm việc quá cao. Chính vì vậy mà công việc này thường phù hợp với tất cả các bạn muốn tìm những công việc nhẹ nhàng. 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-che-bien-thuc-pham

 

Điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm như sau:

 

- Những người có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi

 

- Ngoại hình: nữ nặng 45 kg và cao trên 1m50, Nam sẽ nặng 50 kg và cao trên 1m60

 

- Có đủ điều kiện về sức khỏe không bác một số bệnh truyền nhiễm như HIV viêm gan B và không mắc một trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

 

- Phải tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên

 

- Những người không có tiền án, tiền sự

 

Xem thêm: Một số điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

Fanpage: TT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

 


 

0983213989