Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao, chi phí thấp, uy tín, an toàn

Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động lớn và chủ lực của Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi mức thu nhập ổn định,  cao, môi trường sống văn minh, hiện đại. Đồng thời cũng là cơ hội để trải nghiệm, phát triển bản thân. Thế nhưng, để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thành công thì người lao động cần phải trang bị những thông tin cần thiết cho mình. Hôm nay, trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những vấn đề đó là gì nhé!

 

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa người Việt sang làm việc tại Nhật Bản, được cam kết bởi chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Đơn vị chủ quản của chương trình hợp tác này chính là Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội, các công ty có chức năng đưa người sang nước ngoài, và được sự cho phép của Bộ LĐTB & XH.

 

don-hang-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-6

 

2. Lợi ích của xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Thu nhập cao, cuộc sống ổn định

Nhật Bản là một trong những quốc gia được đánh giá là an toàn và đáng sống nhất trên thế giới. So với các thị trường xuất khẩu lao động khác, mức thu nhập tại Nhật Bản cao và ổn định hơn. Vì vậy, khi đi xuất khẩu sang Nhật, người lao động có thể yên tâm lao động sinh sống và làm việc.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-1

 

Học thêm ngôn ngữ mới 

Ngày nay, ngôn ngữ Nhật đã dần trở thành ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam. Biết tiếng Nhật không chỉ giúp người lao động sớm thích nghi với cuộc sống mới tại Nhật mà còn tiếp thu nhanh công việc.

 

chi-phi-du-hoc-nhat-ban-1

 

Mặt khác, với tiếng Nhật tốt cùng kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc tại Nhật sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp với mức lương cao sau khi về nước như: phiên dịch viên tiếng Nhật, hướng dẫn viên du lịch Nhật Bản, giáo viên tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật Ngữ hay các trường học.

 

Phúc lợi cho người lao động đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản khá tốt

Các chế độ phúc lợi như: lương thưởng, bảo hiểm, nghỉ phép ở Nhật Bản thường được quy định rõ ràng. Người lao động sẽ được đảm bảo quyền lợi về nơi ăn, ở, được đóng bảo hiểm trong suốt thời gian hợp đồng.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2

 

Ngoài ra, người lao động còn được thưởng năng suất lao động, nghỉ phép và nghỉ lễ theo luật lao động nơi đây.

 

Được tiếp xúc với nền khoa học công nghệ hiện đại tiên tiến hàng đầu thế giới

Nhật Bản nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử, không chỉ vậy còn dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ, máy móc thiết bị, y tế,…

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-theo-dien-ky-su-1(1)

 

Do đó, để giảm thiểu sử dụng sức lao động, nhiều nhà máy, xí nghiệp ở Nhật Bản đã ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất với hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến, máy móc hiện đại. Điều này không chỉ nâng cao hiệu suất công việc mà còn giúp cho người lao động nước ngoài có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với nền khoa học công nghệ văn minh, hiện đại hàng đầu thế giới.

 

Có cơ hội được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Từ ngày 1/7/2019, Nhật bản chính thức triển khai Chương trình “ Lao động kỹ năng đặc định Nhật Bản”. Đây là chương trình đưa người lao động sang Nhật làm việc theo hình thức Visa kỹ năng đặc định. Khi được cấp loại visa đặc biệt này, người lao động có cơ hội được làm việc tại Nhật lên tới 5 năm với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bên cạnh đó, người lao động còn được phép chuyển việc trong cùng một ngành nghề khi làm việc tại Nhật Bản. 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-3(1)

 

Cơ hội khám phá văn hóa, ẩm thực tại đất nước mặt trời mọc

Ngoài thời gian làm việc, người lao động có thể dành thời gian khám phá văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản. 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-5

 

Đến Nhật Bản, nhất định không thể bỏ qua những món đặc sản sau: Sushi, Tempura, Sashimi, mì Udon, lẩu shabu-shabu, mì ramen, mì Champon, lẩu Chanko nabe,… Những địa điểm du lịch lý tưởng như núi Phú Sĩ, đền Itsukushima, Universal Studios Osaka, Tokyo Disneyland, công viên Hitachi, tháp Tokyo, công viên Nara,…

Xem thêm: 4 kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản xương máu

3. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Điều kiện về độ tuổi

+ Độ tuổi từ 18 tuổi đến 30 tuổi là đủ điều kiện về độ tuổi để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trong đó sẽ dựa theo từng ngành nghề mà có yêu cầu khác nhau. Cụ thể:

+ Với thực tập sinh kỹ năng và kỹ năng đặc định, độ tuổi yêu cầu từ 18 tuổi trở lên.

+ Với kỹ thuật viên, độ tuổi yêu cầu từ 21 tuổi trở lên.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-6

 

Điều kiện về ngoại hình

+Giới tính: Nam/Nữ

+Ngoại hình: yêu cầu nữ từ 1m50 trở lên, nam từ 1m60 trở lên.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-7

 

Điều kiện về sức khỏe

+Không có hình xăm

+Không bị dị tật

+Không bị mù màu (hầu hết các đơn hàng không nhận người bị mù màu)

+Điều kiện mắt đạt 7/10 trở lên.

+Không nhiễm HIV, viêm gan B…

+Người lao động phải đạt được kết quả khám sức khỏe tốt khi khám tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn do công ty đưa đi.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-8

 

Điều kiện về kinh nghiệm

Phụ thuộc vào từng đơn tuyển, từng xí nghiệp chọn lao động lại có những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Có những đơn hàng đòi hỏi tay nghề cũng có những đơn hàng không yêu cầu, người lao động sẽ được đào tạo sau trúng tuyển.

+Đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm:sửa chữa ô tô, lái máy, cơ khí, may mặc...

+Đơn không yêu cầu kinh nghiệm: thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, điện tử…

Xem thêm: Những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 bạn nên biết

4. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hay thấp phụ thuộc vào công việc, đơn hàng mà người lao động đăng ký tham gia. Chi phí dao động từ 80 – 150 triệu.

 

5. Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhật Bản được biết đến là một trong những thị trường trả lương cao nhất cho người lao động, chế độ đãi ngộ tốt và thu hút đông đảo lao động các nước. 

+ Theo quy định, mức lương cơ bản cho người lao động là phải bằng lương tối thiểu vùng hoặc cao hơn. Trong đó, mức lương tối thiểu vùng tại Nhật Bản năm 2020 là 790 yên đến 1013 yên / giờ.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-9

 

+ Như vậy, lương cơ bản người lao động nhận được dao động ở Nhật Bản là từ 139.000 yên đến 200.000 yên/tháng, mức lương này chưa tính tiền làm thêm. Mức lương thực lĩnh là tổng thu nhập cuối cùng sau khi đã trừ tiền bảo hiểm, tiền ăn ở, điện nước, thuế,…

+ Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, người lao động làm việc trong nhà máy, xí nghiệp tại Nhật Bản chỉ làm việc hành chính tối đa 8 tiếng/ngày (từ thứ 2 đến thứ 6). Nếu người lao động làm việc ngoài các giờ hành chính theo quy định thì các doanh nghiệp sẽ trả thêm tiền cho người lao động và khoản tiền lương này được gọi là lương tăng ca.

 

6. Những câu hỏi thường gặp khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Thời gian đi xuất khẩu lao động mấy năm?

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có những đơn hàng 1 năm, bên cạnh đó có những công việc có hợp đồng 3 năm. Với những đơn hàng có thời hạn 1 năm thì sẽ có chi phí rất thấp, phù hợp với người lao động không muốn xa nhà thời gian dài hoặc những gia đình không có đủ điều kiện tài chính.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-0

 

Tuy nhiên, người lao động cần phải suy nghĩ thật thận trọng khi đi xuất khẩu lao động Nhật nên chọn đơn hàng nào trước khi đưa ra quyết định. 

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những ngành nghề gì?

Người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều lựa chọn đa dạng về việc làm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngành nghề và nơi làm việc mà bạn thấy phù hợp. Về cơ bản thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm một số ngành nghề sau:

+Về thực phẩm: chế biến thực phẩm, chế biến rau, làm bánh…

+Về cơ khí: thao tác máy móc, dập kim loại, gia công cơ khí, hàn xì…

+Về xây dựng: cốp pha, xây trát, cấp liệu bê tông, giàn giáo, lái máy,…

+Về thủy hải sản: đóng gói tôm, chế biến, cá, hàu…

+Về công nghiệp: Đóng gói công nghiệp và dọn dẹp tòa nhà văn phòng…

+Về nông nghiệp và may mặc.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-10

Xem thêm: Top những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt lương cao 2022

Bị cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Đa số các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu mắt 7/10 trở lên. Tuy nhiên, một số công ty Nhật chấp nhận thị lực của nam giới là từ 5/10 trở lên và chấp nhận thị lực của nữ giới là từ 4/10 trở lên

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-11

 

Nếu có thị lực kém hơn, người lao động vẫn mong muốn đi xuất khẩu lao động nên suy nghĩ đến phương án mổ mắt hoặc tia laser. Ngày nay công nghệ y học ngày càng hiện đại, tỷ lệ thành công cao nên đây đang trở thành phương án quen thuộc khi người lao động có thị lực kém. Tuy nhiên chi phí mổ mắt, tia laser cũng tương đối cao. Và thêm vào đó, nếu thị lực vào khoảng 4-6/10 thì bác sĩ cũng thường khuyên chưa nên mổ vội.

 

Trượt visa Nhật có được đi xuất khẩu lao động không?

Người lao động trong trường hợp trượt visa Nhật không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhé. Bạn có thể chuyển sang đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoặc Đài Loan.

 

Có hình xăm có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Тhео quу định сhứng nhận ѕứс khỏе dành cho người lao động đі làm việc tại nướс ngоàі, khi có hình xăm trên cơ thể (dù có kích thước nhỏ hay tại vùng kín), người lao động cũng không thể tham gia chương trình.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-12

 

Công ty xuất khẩu lao động uy tín, chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Công ty Cổ Phần Nhân Lực Toàn Đài tự hào là một trong những công ty xuất khẩu lao động uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, kết hợp với tiềm lực tài chính, công nghệ, khoa học, công ty tin tưởng sẽ trở thành một đối tác tiềm năng đối với quý khách hàng trong và ngoài nước. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới số hotline hoặc truy cập website để được tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

Xem thêm: Nên xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

 Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

Fanpage: TT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

 

0983213989