Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn

Cùng với quá trình hội nhập quốc tế hình thức xuất khẩu lao động hiện nay đang là xu thế việc làm giúp người lao động có thể gia tăng thêm thu nhập một cách đáng kể. Nhật Bản là một trong những quốc gia được khá nhiều người dân Việt Nam lựa chọn để làm điểm đến. Và hiện nay hình thức xuất khẩu lao động ngắn hạn tại Nhật Bản đang được mọi người sử dụng khá là nhiều. Vậy hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn là gì và tại sao mọi người lại thường lựa chọn loại hình thức xuất khẩu lao động này? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên. 

 

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn là gì?

Hiện nay việc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thường có hai sự lựa chọn cho người lao động đó là ngắn hạn và dài hạn. Trong đó xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn được hiểu là thời hạn đi làm thường sẽ là 1 năm. 

 

2. Ưu điểm khi lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn

- Chi phí xuất nhập cảnh sẽ thấp hơn so với chi phí xuất khẩu lao động dài hạn

- Thường sẽ không có quá nhiều yêu cầu về vấn đề ngoại hình hoặc tuổi tác

- Thời gian xuất cảnh tương đối nhanh

- Công việc sẽ mang tính chất thời vụ và yêu cầu làm thêm nhiều

- Xuất khẩu lao động ngắn hạn sẽ phù hợp đối với những đối tượng không có nguồn tài chính lớn và có mong muốn tham gia thời hạn ngắn. Hoặc đối với những người lao động trên 30 tuổi và ít có cơ hội trúng tuyển để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dài hạn

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-ngan-han-3(3)

 

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn có tốt hơn dài hạn hay không?

Thông thường khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với những hợp đồng 1 năm thường sẽ là lao động thời vụ. Và mức chi phí cho hợp đồng 1 năm cũng sẽ thấp hơn rất nhiều so với những hợp đồng 3 năm hoặc hơn. Ngoài ra thì công việc có tính thời vụ do đó mà thời gian phải làm tăng ca vô cùng nhiều do đó mà mức lương tháng của người lao động ngắn hạn cũng sẽ cao hơn so với làm việc dài hạn. Tuy nhiên phương án xuất khẩu lao động ngắn hạn này chỉ khuyến khích đối với những người muốn tạm thời thoát nghèo trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên để có thể có một công việc ổn định với mức thu nhập lớn trong tương lai thì vẫn nên lựa chọn xuất khẩu lao động dài hạn.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-ngan-han-4(2)

 

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm

 

4. Đối tượng nên ưu tiên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn

Đối tượng được khuyên là nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn bao gồm một số tiêu chí như:

- Những người có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi

- Ngoại hình: nữ nặng 45 kg và cao trên 1m50, Nam sẽ nặng 50 kg và cao trên 1m60

- Có đủ điều kiện về sức khỏe không bác một số bệnh truyền nhiễm như HIV viêm gan B và không mắc một trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

- Phải tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên

- Những người không có tiền án, tiền sự

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-ngan-han-4-1

 

Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

 

5. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn - nên làm visa ở đâu?

Công ty cổ phần Nhân Lực Toàn Đài là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cũng như làm visa tại các nước. Đặc biệt với quy trình làm hồ sơ nhanh chóng và chuẩn bị mọi tài liệu để hỗ trợ khách hàng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn công ty để làm giấy tờ nếu bạn đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động ngắn hạn tại các nước. Bên cạnh đó mọi chi phí dịch vụ của công ty cũng sẽ được công bố rõ ràng và minh bạch cùng với đó là đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và tư vấn tận tình. Với tất cả những điều này đều này công ty cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ. 

 Như vậy phía trên đã tổng hợp cho bạn một số thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động ngắn hạn tại Nhật Bản. Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đưa ra cho mình những phương án, lộ trình làm việc sao cho hiệu quả nhất đáp ứng được mục tiêu mà bạn hướng tới. 

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-ngan-han-4-5

 

Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động của Toàn Đài tại đây

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

Địa chỉ: Số 7 - D8, Tổ 5, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Email: xklddailoan198@gmail.com

Điện thoại: 0983213989

Fanpage: TT tuyển dụng Lao Động Ngoài Nước

0983213989